Công ty Vietjet Cargo

Vietjet Cargo 19/01/2014 - Công ty con của hãng hàng không Vietjet Air được thành lập chính thức vào ngày 15/11/2014, tạo ra một mô hình kinh doanh mới mang tính đột phá đối với Vietjet Air.

Vietjet Cargo là một công ty con của hãng hàng không Vietjet, hoạt động khai thác thương mại hàng hóa (cargo) trên toàn mạng lưới đường bay của Vietjet bao gồm tất cả tuyến nội địa và quốc tế.

Đôi nét về sự hình thành Vietjet Cargo

Vietjet Air là hãng hàng không trẻ trung năng động nhất được chứng minh sau thời gian 3 năm hoạt động. Vietjet đang rất thành công trong hoạt động vận chuyển hành khách với số lượng máy bay tăng gần gấp đôi so với năm 2013, đạt mục tiêu trên 6 triệu lượt hành khách trong năm 2014. Đây là sự tăng trưởng vượt bậc với một hãng hàng không trẻ, sẽ là bước tiến mới không ngừng vươn xa của hãng..

Vietjet cargo

(Công ty Vietjet Cargo)

Cùng với sự phát triển không ngừng đó, mới đây Vietjet Air đã mở rộng dịch vụ khai thác thương mại hàng hóa trên các chuyến bay hành khách. Hiện tại hãng có tới 28 đường bay và dự kiến mở rộng lên đến 40 đường bay vào năm 2015. Với đội bay thuê còn rất mới và được đặt mua mới, đội máy bay của Vietjet sẽ lên đến 30 chiếc Airbus 320 vào cuối năm 2015 để bảo đảm việc cung cấp tải hàng hóa cho nhu cầu thị trường vận chuyển hàng hóa hàng không nội địa và quốc tế. Cũng theo sự phát triển này hệ thống Phòng vé Vietjet Air, đại lý Vietjet Air cũng được chú trọng phát triển khắp các tỉnh thành trong cả nước để phục vụ tận tay khách hàng.

Vietjet Cargo của Vietjet Air ra đời tạo ra một mô hình kinh doanh mới mang tính đột phá, trong đó kinh doanh khai thác thương mại hàng hóa (air cargo) trở thành một mảng kinh doanh độc lập, một đơn vị kinh doanh chiến lược với một kế hoạch mang nhiều tham vọng trở thành mô hình kinh doanh khai thác hàng hóa đầu tiên trong kinh doanh hàng không tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Chức năng chính của Vietjet Air Cargo

Vietjet Air Cargo phát triển cung ứng trên các máy bay hành khách trên toàn mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế. Vietjet Cargo còn có nhiệm vụ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa (freighter fleet) và cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải hàng hóa (air charter service) cho thị trường trong nước và quốc tế. Vietjet Air Cargo cũng sẽ hợp tác và liên kết với các hãng hàng không quốc tế (Interlines) nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới vận chuyển của mình.

Cong ty Vietjet Cargo

Ông Đỗ Xuân Quang - Tổng giám đốc Vietjet Cargo phát biểu: “Bên cạnh chức năng chính là khai thác tải cung ứng trên các máy bay hành khách trên toàn mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế, Vietjet Cargo còn có nhiệm vụ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa và cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải hàng hóa cho thị trường trong nuớc và quốc tế. Vietjet Cargo cũng sẽ hợp tác và liên kết với các hãng hàng không quốc tế nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới vận chuyển.”

Với sự ra đời của Vietjet Cargo

Nhu cầu thị trường đang tăng cao là một cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề, thách thức trong công việc tổ chức khai thác, quản trị hiệu quả một mô hình kinh doanh mới của một hãng hàng không trẻ trong một đất nước đang mở cửa và hội nhập như đất nước chúng ta.

Với một đội ngũ doanh nghiệp chuyên nghiệp, một chiến lược đầu tư mạnh mẽ của lãnh đạo Vietjet, công ty Vietjet Cargo tự tin sẽ đạt được kết quả kinh doanh và kế hoạch phát triển đầy tham vọng của mình và trở thành nhà vận chuyển hàng hóa hàng không hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.